Home Mẹo vặt sức khỏe Bật mí cách chữa lẹo mắt cực đơn giản nhưng vô cùng...

Bật mí cách chữa lẹo mắt cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

320
0
Cách chữa lẹo mắt đơn giản
Cách chữa lẹo mắt đơn giản

Khi tự nhiên một sáng ngủ dậy hẳn bạn sẽ vô cùng bối rối khi thấy mi của mình bị sưng và mọc lên lẹo mắt. Đã có cách chữa lẹo mắt không ảnh hưởng đến thẩm mỹ rồi đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Cách chữa lẹo mắt đơn giản nhưng hiệu quả
Cách chữa lẹo mắt đơn giản nhưng hiệu quả

Cách chữa lẹo mắt không ảnh hưởng đến thẩm mỹ

1. Cho đến khi chiếc mụn lẹo ở mí mắt đã lành hẳn thì không trang điểm mắt hoặc soi gương.

2. Để giúp chữa lành nhanh hơn những chiếc lẹo mắt nên áp dụng nén ấm cho mắt ngày 3 – 6 lần/ngày. Để có thể tiêu thoát và bắt đầu chữa bệnh sự nén ấm này cũng có thể giúp mở ra một lỗ bị chặn.

Trước khi bạn áp dụng nén ấm cho mắt nên rửa tay sạch sẽ. Sử dụng miếng gạc hoặc một miếng vải sạch làm ẩm với nước rất ấm. Vì nó có thể trở nên quá nóng và có thể tổn thương mí mắt mà bạn không nén nhiệt trong lò vi sóng.

Sau khi bạn đã nhắm mắt, đặt miếng nén trên mắt cho đến khi miếng nén bắt đầu mát. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch muối loãng thay vì nước ấm để tăng tốc độ quá trình chữa bệnh.

Nên áp dụng nén ấm cho mắt ngày 3 - 6 lần/ngày
Nên áp dụng nén ấm cho mắt ngày 3 – 6 lần/ngày

3. Tuyệt đối không được ép hoặc nặn chúng mà hãy để cho những lẹo mắt trên mí mắt của bạn tự vỡ.

4. Sử dụng thuốc mỡ điều trị mụt lẹo ở mắt. Để điều trị cho mắt chứ không phải cho tai để làm giảm sự khó chịu của lẹo mắt, hãy chắc chắn rằng bất cứ loại thuốc mỡ nào bạn mua mà không cần toa phải.

Bạn có thể đến gặp bác sĩ nếu bạn muốn biết cách chữa lẹo mắt ở mí mắt không phải tại nhà. Khi ấy bác sĩ có thể kê một toa nhỏ mắt cho lẹo mắt của bạn hoặc nhỏ mắt cho lẹo mắt của bạn.

Trước khi áp dụng thuốc mỡ tra mắt hay thuốc nhỏ mắt luôn rửa tay. Để chạm vào mắt, mí mắt, hãy chắc chắn các thuốc này sạch sẽ và cố gắng không hoặc bất kỳ bề mặt của lọ thuốc/ tuýp thuốc.

5. Nên thoa một lớp mỏng trên mụn lẹo ở mí mắt trước khi đi ngủ nếu bạn bắt buộc phải tra thuốc mỡ kháng sinh cho mắt.

6. Để tạo ra một cái túi nhỏ giữa nhãn cầu nếu thuốc nhỏ mắt kháng sinh được quy định, áp dụng chúng bằng cách kéo mí dưới của mắt xuống với hai ngón tay. Nhỏ thuốc nhỏ mắt và sau đó nhắm mắt hờ trong khoảng 30 – 60 giây.

Nhỏ thuốc nhỏ mắt và sau đó nhắm mắt hờ trong khoảng 30 - 60 giây
Nhỏ thuốc nhỏ mắt và sau đó nhắm mắt hờ trong khoảng 30 – 60 giây

Mẹo giúp ngăn ngừa lẹo trên mí mắt

Vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan nên không chà mắt của bạn.

Mỗi khi bạn đang ở bên ngoài, bảo vệ mắt bạn khỏi khói bụi và ô nhiễm không khí bằng cách đeo kính an toàn, đặc biệt khi bạn làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa hay cắt cỏ.

– Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí nặng nề.

Sau khi trang điểm mắt của bạn nên tẩy trang cho mắt sạch sẽ. Bởi vì vi khuẩn có thể phát triển khi mắt được trang điểm nên thay mascara ít nhất mỗi 6 tháng/ lần.

Với bất kỳ tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng mí mắt, hãy xử lý kịp thời. Sự lây nhiễm có thể lây lan sang các tuyến dầu của mí mắt và gây ra một mụt lẹo ở mí mắt

– Hãy xử lý kịp thời. Nếu bạn không xử lý kịp thời thì sự lây nhiễm có thể lây lan sang các tuyến dầu của mí mắt và gây ra một mụt lẹo ở mí mắt.

Để tay rời xa khỏi tầm mắt của bạn, rửa tay thường xuyên và luôn, đặc biệt là với một mụt lẹo ở mí mắt hay bất kỳ loại nhiễm trùng nào khác, khi chăm sóc cho một người khác là cách chữa lẹo mắt tốt nhất.

Bật mí cách chữa lẹo mắt cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here