Home Mẹo vặt sức khỏe Bí quyết: Cách chữa ù tai trong tích tắc vô cùng hiệu...

Bí quyết: Cách chữa ù tai trong tích tắc vô cùng hiệu quả

31
0
cách chữa ù tai hiệu quả
cách chữa ù tai hiệu quả

Có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu không sớm phát hiện nguyên nhân và tìm ra cách chữa ù tai hiệu quả kịp thời. Ngay sau đây, khi bị ù tai thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu một số thông tin cần thiết nhé!

Cách chữa ù tai trong tích tắc
Cách chữa ù tai trong tích tắc

Nguyên nhân gây ù tai

Có thể xuất phát từ chính bệnh về tai là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ù tai mà ra. Chẳng hạn như dẫn tới tình trạng tắc nghẽn, viêm tai giữa, viêm màng nhĩ ở bên ngoài, xuất hiện dị vật bên trong tai, xơ cứng tai, thủng màng nhĩ…nếu dáy tai quá nhiều, nếu vậy thì cách chữa ù tai sẽ khó hơn.

Cũng có thể gây ù tai với một số bệnh về mạch máu: lúc này thường xuất hiện hiện tượng ù tai động mạch hoặc có tạp âm, chẳng hạn như dị hình huyết quản, u mạch máu, giãn tĩnh mạch tai, u hình cầu tĩnh mạch cổ…

Những căn bệnh do rối loạn thần kinh cũng có thể là thủ phạm dẫn tới ù tai như thiếu máu não, cao huyết áp, rối loạn thần kinh thực vật, thiếu máu, huyết áp thấp, tiền kì trúng phong, suy dinh dưỡng.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, cũng gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới tai nếu sử dụng một số thuốc như steptomicin, gentamicin… như thính giác bị giảm sút, ù tai xuất hiện sớm hơn.
Sẽ khiến cho chứng ù tai càng trở nên trầm trọng hơn khi sử dụng quá nhiều rượu và cà phê.

Ngoài ra, cũng khiến lượng oxy ở trong máu suy giảm khi hút thuốc lá, tuy nhiên thiếu oxy cũng ảnh hưởng nhiều tới các tế bào vì những vi tế bào bên trong tai cũng khá nhạy cảm với oxy.

Bệnh ù tai do một số nguyên nhân gây ra
Bệnh ù tai do một số nguyên nhân gây ra

Ù tai có nguy hiểm không?

Trong cuộc sống, sinh hoạt, ù tai trái hay phải là triệu chứng bệnh sẽ khiến cho bạn gặp phải rất nhiều rắc rối, phiền toái, đồng thời nó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe.

Cách chữa ù tai nhanh nhất

1. Nhai kẹo cao su

Những động tác nhai sẽ giúp những cơ tại vòi nhĩ được khởi động khi bạn nhai kẹo cao su. Để cho chứng ù tai không còn có cơ hội xuất hiện được nữa đây chính là nguyên tắc.

Ngoài ra, tuyến nước bọt cũng sẽ được tiết ra nhiều hơn bình thường khi nhai kẹo cao su, trong việc chữa ù tai đơn giản mà chẳng phải lo lắng tới tác dụng phụ chính điều đó sẽ có vai trò quan trọng.

2. Ngáp đúng cách để chữa ù tai

Để giảm nhanh chứng ù tai thì ngáp cũng là một cách đơn giản, lưu ý khi ngáp bạn không được nuốt nước bọt thì mới có hiệu quả. Bạn có thể làm theo cách sau nín thở và bịt hai lỗ mũi lại, hít một hơi thật sâu nếu không làm được cách ngáp, sau đó dùng lẩy đẩy phần không khí vừa hít vào bên trong.

3. Cách chữa ù tai dân gian

Nghe có vẻ lạ bởi đây là một cách chữa ù tai nhưng lại khá hiệu quả mà nhiều người áp dụng. Để úp vào tai trái và tai phải của mình bạn chỉ cần đem 2 lòng bàn tay. Ngón tay trỏ sẽ đè lên phía trên của ngón giữa, lúc này những ngón tay sẽ đỡ lấy phần sọ não.

Tiếp đến, hai tai bạn sẽ nghe thấy tiếng động đùng đùng giống như tiếng trống nếu bật nhanh ngón trỏ ra khỏi ngón giữa lấy sức để bật vào sau gáy. Sẽ mang tới hiệu quả chỉ cần thực hiện cách này trong 108 lần.

Mẹo chữa ủ tai theo dân gian
Mẹo chữa ủ tai theo dân gian

4. Massage chữa ù tai

Bạn hãy sử dụng hai bàn tay để giữ chặt hai lỗ tai, để áp dụng cách chữa ù tai này. Tiếp đến, những ngón tay thực hiện xoa vành tay ở bên ngoài 2 tai và cả dáy tai khi sử dụng đầu ngón tay trỏ.

Bên cạnh đó, cách chữa ù tai nhanh chóng và hiệu quả là bạn cũng có thể sử dụng tay để massage và ấn nhẹ lòng bàn chân ở giữa ngón út và ngón giữa.

Hãy ấn và massage ở xương hàm dưới, nếu như bạn đang bị ù tai khiến cho khả năng nghe bị giảm sút vậy dáy tai cũng sẽ là một cách chữa ù tai hiệu quả. Để hiện tượng khó chịu này được biến mất nhanh chóng, hãy thực hiện cách chữa ù tai này thường xuyên 1 lần/ ngày nhé!

Bí quyết: Cách chữa ù tai trong tích tắc vô cùng hiệu quả
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here