Home Cách làm bánh Bật mí công thức và hướng dẫn chi tiết cách làm bánh...

Bật mí công thức và hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem tại nhà

26
0
Cách làm bánh kem tại nhà
Cách làm bánh kem tại nhà

Việc mua những chiếc bánh kem sinh nhật giờ đây không phải là điều quá khó khăn với sự phát triển của đời sống xã hội. Tuy nhiên, nếu như bạn tự tay làm bánh kem sẽ thật ý nghĩa và bất ngờ để gửi tặng đến người đó.

Bạn hoàn toàn có thể làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện nếu không có lò nướng. Cùng thực hiện theo hướng dẫn cách làm bánh kem dưới đây các bạn nhé!

Cách làm bánh gato
Cách làm bánh gato

I. Nguyên liệu, dụng cụ làm bánh sinh nhật

1. Nguyên liệu

– Bột mì đa dụng: 40g

– Bột ngô: 40g

– Sữa tươi không đường: 15ml

– Dầu ăn: 30ml

– Trứng gà: 4 – 5 quả

– Cream of tartar: ½ thìa café

– Đường: 80g

– Muối: ½ thìa café

– Nồi cơm điện

– Máy đánh trứng

– Thìa, âu, khuôn bánh tròn (đường kính: 18 – 20 cm)

2. Dụng cụ

Trước tiên, cho 1 lớp dầu ăn quét lên bề mặt nồi cơm điện, sau đó rắc bột mì khô phủ kín bề mặt. Để bột thừa rơi ra hết nên dốc ngược lại.

II. Thực hiện cách làm bánh kem

Bước 1: Trộn bột, sữa, dầu ăn

Cho bột mì và bột ngô vào chung một bát rồi trộn đều. Còn sữa và dầu ăn cho vào một bát khác, khuấy đều hỗn hợp sao cho thật mịn.

Bước 2: Đánh trứng

Lòng trắng, lòng đỏ tách riêng cho vào 2 bát khác nhau. Sau đó đánh lòng trắng trứng.

Cho muối vào lòng trắng trứng, để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, trong khoảng 30 – 50 giây đánh lòng trắng đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

Cho cream of tartar vào, sau đó tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

Cách làm bánh sinh nhật
Cách làm bánh sinh nhật

Đường nên chia làm 2 đến 3 phần khác nhau rồi từ từ cho chúng vào lòng trắng trứng đã tách trước đó. Trong lúc cho đường tiếp tục đánh lòng trắng trứng. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất.

Bạn sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn khi cho đường vào, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Ở bước cách làm bánh kem này, đánh lòng trắng đến khi xuất hiện vân khi máy chạy và hỗn hợp dần đặc lại.

Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, hạ máy xuống tốc độ trung bình, có tạo chóp khi nhấc que đánh lên, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

Bước 4: Trộn hỗn hợp

Đánh tan lòng đỏ trứng, dùng thìa trộn đều theo 1 chiều và đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng. Trộn nhanh tay, sẽ làm vỡ bọt khí nếu không trộn quá kĩ và bánh có thể bị xẹp, không nở. Lần lượt cho sữa và dầu ăn vào từ từ rồi trộn thật đều.

Bước 5: Làm chín bánh

Cho hỗn hợp vừa làm trên trong một khuôn hoặc nếu không có khuôn thì có thể nấu bằng nồi cơm điện rồi mang đi nướng. Trong quá trình nấu, bật nồi cơm lặp lại ít nhất 2 – 3 lần và làm chín bánh trong khoảng 30 – 45 phút.

III. Trang trí bánh

Cách làm bánh kem sinh nhật
Cách làm bánh kem sinh nhật

Trong công đoạn làm bánh sinh nhật, trang trí là bước cuối cùng và đây cũng là cách làm bánh kem với công đoạn thú vị nhất. Để trang trí cho chiếc bánh kem của mình được độc đáo và ý nghĩa, bạn có thể nghiên cứu và sáng tạo các mẫu bánh sinh nhật trong khi chờ đợi bánh chín.

Bật mí công thức và hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem tại nhà
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here