Home Mẹo Vặt Nhà Bếp Cách làm kem chuối tại nhà cực đơn giản nhưng tuyệt ngon

Cách làm kem chuối tại nhà cực đơn giản nhưng tuyệt ngon

18
0

Cách làm kem chuối không hề mất nhiều thời gian đâu các bạn ạ, vừa ngon lại rất đơn giản. Các bạn đã có được món kem chuối ngon tuyệt chỉ cần làm theo cách của chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay trong bài viết này.

Nguyên liệu làm kem chuối

– Sữa chua: 300 ml.

– Chuối tây: 4 quả.

– Sữa ông thọ: 150 ml.

– Nước cốt dừa: 150 ml.

– Lạc rang: 1 lạng (giã nhỏ).

– Dừa: 150 gram (nạo sợi).

Cách làm kem chuối ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối chín bạn tiến hành bóc vỏ và cắt thành những lát mỏng dài theo chiều dọc.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm kem.

Trộn đều sữa chua, nước cốt dừa, sữa ông thọ vào với nhau trong một cái tô.

Bước 3: Cho hỗn hợp kem chuối vào hộp.

Để vừa đủ cho một hộp và chỗ nguyên liệu mình chuẩn bị ở trên thì bạn cần dùng một chiếc hộp kem to. Với hỗn hợp đã trộn ở bước 2, bạn bắt đầu múc 1 muôi vào hộp rồi tiếp tục cho thêm 1 lớp chuối đã cắt lên trên và rắc tiếp 1 lớp lạc rồi lại đến lớp dừa nạo sợi.

Cho đến khi hết chỗ nguyên liệu, bạn cứ làm lần lượt như vậy thì thôi. Để lạc và dừa nạo sợi dính vào kem, phía trên cùng bạn nên rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi hơn rồi dùng tay ấn nhẹ nhẹ để khi bạn ăn sẽ không bị rơi ra.

Bước 4: Hoàn thành món kem chuối

Lấy nắp hộp đậy lại, sau đó cho vào tủ lạnh ngăn đông để tầm 4 tiếng là có thể thưởng thức món kem chuối vừa thơm ngon lại mát lạnh với cách làm kem chuối trên.

Bước 5: Thưởng thức kem chuối

Bạn đem hộp kem nhúng vào chậu nước sau khi kem đã đông. Để tầm 3 phút là bạn đã có thể lấy kem ra khỏi hộp được, ở đây bạn có thể lấy dao cắt kem chuối thành từng miếng và thưởng thức cùng gia đình.

Thành phẩm món kem chuối ngon tại nhà làm cực đơn giản

Cách làm kem chuối là một trong nhiều cách làm kem phổ biến hiện nay, kem chuối là một trong số các loại kem tươi ngon, bạn có thể thấy nguyên liệu khá đơn giản và thao thác cũng không hề cầu kỳ chút nào.

Vậy là các bạn đã có được món kem chuối mát lạnh, thơn ngon chỉ cần một số thao tác đơn giản từ cách làm kem chuối tại nhà này, có thể làm để cùng gia đình thưởng thức trong hè này rồi đó.

Cách làm kem chuối tại nhà cực đơn giản nhưng tuyệt ngon
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here