Home Mẹo Vặt Nhà Bếp Bỏ túi ngay cách làm mứt dừa tại nhà siêu ngon

Bỏ túi ngay cách làm mứt dừa tại nhà siêu ngon

22
0

Bạn sẽ có 1 món ngọt phổ biến trong ngày tết âm lịch, hãy bỏ túi ngay bí quyết cách làm mứt dừa này bạn. Với 3 bước đơn giản sau đây, hướng dẫn này bạn sẽ tự làm được món mứt dừa ngon lạ miệng.

Nguyên liệu làm mứt dừa

– Đường trắng: 500g (5 lạng)

– Cùi dừa: 1kg

– Sữa đặc không đường và 1 hộp vani thơm

Các bước tiến hành cách làm mứt dừa

Bước 1 – Nạo cùi dừa

Dùng nạo nạo cùi dừa thành các lát mỏng và dài nếu bạn tự mua dừa về và nạo. Với độ dài và độ mỏng trung bình tiến hành nạo ngang vòng tròn xung quanh.

Sẽ giúp thành phẩm bạn làm ra trông sẽ đẹp hơn nếu làm tốt bước cách làm mứt dừa này. Các bạn rửa qua vài lần cho sạch khi nạo xong và bớt đi chất dầu trong dừa.

Bước 2 – Tẩm cùi dừa và đường

Giống như trong phần nguyên liệu đã hướng dẫn vào, cho tất cả cùi dừa vào 1 bát tô loại to rồi trộn lượng đường trắng. Trộn đều tay, để dừa không bị gãy nhớ làm nhẹ nhàng nhé.

Sau đó cho đường ngấm đều vào cùi, đậy lại để qua đêm. Nếu bạn nạo cùi dừa càng mỏng ở bước 1 thì ở bước này đường càng dễ ngấm.

Bước 3 – Xao dừa

Nếu bạn muốn cách làm mứt dừa của mình thành công, bước xao dừa này khá quan trọng và cần bạn khéo tay 1 chút.

Đầu tiên bạn dùng 1 chiếc chảo dày. Bật bếp cho chảo nóng, tiếp đến cho nhỏ lửa lại rồi cho dừa vào đảo. Lúc này để đảm bảo được các kỹ thuật đảo, bạn cần tập trung như sau:

– Để dừa ngấm đều nên đảo đều và đường không bị vón cục cũng như không bị cháy.

– Để dừa không bị gãy nên đảo nhẹ tay.

– Lửa để nhỏ vừa phải.

Để dạy mùi thơm các bạn cho thêm sữa hoặc vani vào và tiếp tục xao khi đảo được 1 lát. Bạn để ý đến lúc dừa khô lại và sữa cũng cạn dần, cứ tiếp tục như vậy khoảng 30 đến 45 phút.

Lúc này bạn cũng sẽ thấy có nhiều phấn đường màu trắng bám quanh sợi dừa. Trước khi cho ra đĩa loại to hoặc bất kỳ vật dụng nào hợp lý, hãy tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo thêm 1 chút cho nguội dần.

Để ở nơi sạch sẽ thoáng mát gần chỗ nắng cho dừa săn lại và trắng hơn nên dàn mỏng và nong nong cho dừa nguội hẳn. Bạn đã hoàn thành món mứt dừa khi phơi cho đến khi mứt dừa khô.

Bổ sung cách làm mứt dừa nhiều màu

Với món mứt dừa trắng như trên khi đã quen tay và thành công rồi. Bằng nhiều màu sắc khác nhau bạn có thể đa dạng cách làm cho món mứt dừa thêm đẹp mắt với các nguyên liệu phổ biến là: lá nếp, cà rốt, gấc và bắp cải tím cho món mứt dừa màu tím.

Với lượng cùi dừa là 1kg thì các nguyên liệu bổ sung sẽ là:

– Gấc: 100g ruột gấc

– Bắp cải tím: 150g

– Lá nếp: 50g

– Cà rốt: 300g

Các bạn rửa sạch với lá nếp, cà rốt và bắp cải tím rồi dùng máy xay sinh tố cho thêm 1 bát con nước. Trộn với 1 thìa rượu trắng loại nặng với gấc các bạn bóc bỏ hạt, cho nước trắng đun sôi để nguội rồi bóp nhuyễn và cũng lọc lấy nước.

Các bạn cho các nước màu này ở bước 2, bạn sẽ có món mứt dừa nhiều màu cực bắt mắt để ngâm khoảng 14 tiếng như bình thường. Như vậy, bạn đã biết cách làm mứt dừa tại nhà với hướng dẫn này mà lại hết sức đơn giản rồi.

 

Bỏ túi ngay cách làm mứt dừa tại nhà siêu ngon
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here