Home Mẹo Vặt Nhà Bếp Cách làm yaourt ngon khó cưỡng tại nhà không phải ai cũng...

Cách làm yaourt ngon khó cưỡng tại nhà không phải ai cũng biết

20
0
Cách làm yaourt
Cách làm yaourt

Yaourt là một thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon, và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe. Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm yaourt bằng sữa tươi rất thơm và ngon ngay tại nhà.

Cách làm yaourt tại nhà
Cách làm yaourt tại nhà

Nguyên liệu học cách làm yaourt

– Nước sôi nóng: 1 lon.

– Sữa đặc: 1 lon.

– Sữa tươi: 2 lon.

– Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp.

Dụng cụ học cách làm yaourt sữa chua

– Nồi.

– Bát để trộn.

– Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

Cách làm yaourt sữa chua

Bước 1: Hòa tan sữa đặc với nước xôi

Bạn mở hộp sữa đặc ra, lấy một chiếc bát tô to và đổ sữa đặc vào trong bát tô to đó. Tiếp đến cách làm yaourt này, để đong một lon nước sôi nóng bạn sử dụng hộp sữa đặc đó và đổ từ từ lon nước sôi đó vào trong bát sữa đặc.

Bước 2: Hòa tiếp sữa tươi với sữa đặc

Tiếp đến, lấy sữa tươi đổ vào lon sữa rỗng khoảng chừng 2 lon nữa và cho từ từ vào tô sữa đặc đã thực hiện ở bước 1 đã hòa tan trước đó.

Cách làm yaourt ngon
Cách làm yaourt ngon

Bước 3: Hòa sữa chua với sữa tươi, sữa đặc

Lấy sữa chua cho vào hỗn hợp sữa đã hòa tan ở bước 2 và khuấy cho thật đều cho tan hết. Có thể sử dụng rây lọc qua trước nếu như bạn thấy sữa khó tan rồi hẵng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

Bước 4: Đun nồi nước to để ủ sữa chua

Bắt một nồi nước lên bếp sao cho thật sôi rồi tắt bếp và dùng nước đó để ủ sữa chua.

Bước 5: Múc sữa chua vào từng hũ và ủ

Lần lượt dùng hũ sữa chua chuẩn bị trước đó cho sữa vào rồi đặt chúng trong nồi nước sau đó đậy nắp lại. Với lượng sữa chua, bạn chỉ cần cho nước ngập chừng 2/3 thành miệng là được.

Bước 6: Ủ sữa chua từ 8 – 10 tiếng và thưởng thức

Trước khi lấy nắp nồi đậy kín, bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là sữa chua đã có thể ăn được.

Cách làm yaourt dẻo
Cách làm yaourt dẻo

Lưu ý trong quá trình làm yaourt

Độ ngọt, chua tùy sở thích. Ít sữa tươi sẽ dẻo mịn hơn còn nhiều sữa tươi sẽ đá nhiều nên là lượng sữa tươi nhiều ít là tùy. Lấy màng đậy thức ăn thay nắp nồi nếu kiến vào nồi, lưu ý kín tuyệt đối.

Tóm lại, cho tất cả các nguyên liệu như sữa tươi, sữa đặc, yaourt cái vào khuấy đều. Tiếp đến đậy nắp và để trong khoảng thời gian 10 giờ đến khi chua thì bỏ vào hủ và cho vào ngăn đá tủ lạnh là được.

Trên đây là cách làm yaourt ngon bằng sữa tươi ngon tại nhà đơn giản nhất của Topmeovat.com chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm yaourt thơm ngon, bổ dưỡng này!

Cách làm yaourt ngon khó cưỡng tại nhà không phải ai cũng biết
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here