Home Mẹo vặt học sinh Mách bạn: Mẹo uống rượu không say không phải ai cũng biết

Mách bạn: Mẹo uống rượu không say không phải ai cũng biết

40
0
Mẹo uống rượu không say
Mẹo uống rượu không say

Bia rượu là thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc. Tuy nhiên, sử dụng nhiều sẽ rất có hại cho sức khỏe cũng như trong quá trình say có thể gây ra những điều không hay do không làm chủ được bản thân. Nếu bạn không uống được nhiều bia hoặc muốn không quá say trong các bữa tiệc hãy áp dụng một số mẹo uống rượu không say dưới đây.

Tuyệt chiêu uống rượu không say 

Cơ thể con người trung bình có thể tiêu thụ được khoảng 30ml nước uống có cồn chỉ trong vòng 1 tiếng. Chính vì vậy, với những người thường xuyên tiếp xúc với rượu bia cần lưu ý để uống rượu không say tốt nhất là không nên uống nhanh và nhiều trong cả buổi tiệc, bởi nếu bạn uống càng nhanh thì cơ thể bạn lại càng mất đi khả năng chống lại sự tấn công dồn dập của cồn có trong bia rượu.

Không pha trộn thức uống trong buổi nhậu:

Không pha trộn rượu với các loại thức uống khác
Không pha trộn rượu với các loại thức uống khác

Bạn chắc chắn sẽ nhanh say hơn nếu sử dụng những thức uống khác như nước ngọt cho vào bia và uống cùng. Vì nếu bạn cho cùng lúc nước ngọt vào bia quá trình tạo bọt khí sẽ diễn ra, điều này làm cồn ngấm vào máu nhanh hơn khi chỉ uống mỗi bia. Ngoài việc không được pha trộn, mẹo uống rượu không say lưu ý bạn không được uống cùng lúc lẫn lộn giữa bia và đồ uống có gas hoặc cồn khác.

Vừa uống vừa ăn:

Vừa uống rượu vừa ăn sẽ giúp hạn chế say
Vừa uống rượu vừa ăn sẽ giúp hạn chế say

Trong bàn tiệc, ngoài bia rượu thì không thể không có thức ăn. Bí quyết để uống rượu không say trong bàn nhậu không nên thiếu các món như rau cải trắng, cam quýt, rau cần, chanh,…hoặc những món được làm từ đậu xanh. Bên cạnh đó, để trung hòa nồng độ cồn bạn cũng nên uống nước lọc hoặc chanh pha loãng trong quá trình nhậu.

Không nên hút thuốc lá trong khi đang uống rượu bia

Không nên hút thuốc lá trong khi đang uống rượu bia
Không nên hút thuốc lá trong khi đang uống rượu bia

Nếu đang uống bia mà bạn hút thuốc điều này sẽ khiến cho bạn dễ mắc bệnh ung thư vòm họng hơn bình thường. Thuốc là không những là chất xúc tác làm cho bạn dễ say mà còn làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng và thực quản.

Lượng sức mình và không nên đọ sức uống với ai có tiểu lượng hơn mình:

Tùy vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, cơ địa, giới tính và tuổi tác mà tiểu lượng của mỗi người sẽ khác nhau. Chính vì vậy mẹo uống rượu không say để đảm bảo sức khỏe của mình thì tuyệt chiêu là nên xác định tiểu lượng của bản thân cũng như mức uống vừa phải để dễ dàng kiểm soát được bản thân trong suốt buổi tiệc.

Mách bạn: Mẹo uống rượu không say không phải ai cũng biết
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here